Diễn đàn Trường THPT số 2 Đức Phổ
Chào Mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn ĐP2
Hãy đăng ký thành viên để sử dụng tất cả tiện ích của Forum

Diễn đàn Trường THPT số 2 Đức Phổ

Chào mừng bạn đến với diễn đàn trường đức phổ 2
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Thông tin Tuyển sinh Đại học Duy Tân năm 2018
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:54 am

» Chia sẻ Công nghệ Xử lý nước và Hợp tác Doanh nghiệp trong Đào tạo các ngành Môi trường
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:53 am

» Giải thưởng Sao khuê 2018 vinh danh Ứng dụng 3D trong y học của ĐH Duy Tân
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:51 am

» Imagine Cup châu Á 2018: SV Duy Tân giành giải Sản phẩm được bình chọn nhiều nhất
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:50 am

» Sức hút từ môi trường đào tạo Du lịch chuyên nghiệp tại ĐH Duy Tân
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:49 am

» Điểm danh các trường uy tín đào tạo ngành Thiết kế đồ họa
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:48 am

» Cơ hội nào cho ngành ngân hàng ?
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:47 am

» “Soi” 7 trường đào tạo kiến trúc “đỉnh” cao
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:46 am

» “Mê tít” các trường hàng đầu đào tạo Quản trị kinh doanh
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:44 am

» Khi thách thức trở thành cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:44 am

» Top 7 trường “chất” nhất đào tạo Công nghệ Thông tin
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:43 am

» 6 “ngôi sao” cho đào tạo ngành Điện – Điện tử
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:42 am

» Các trường đại học “đình đám” đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:31 am

» Những điểm ‘độc đáo’ trong đào tạo bác sĩ đa khoa tại ĐH Duy Tân
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:14 am

» Ngành IT chưa bao giờ 'hạ nhiệt'
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:12 am

» 6 trường trung học phổ thông Quảng Nam, Đà Nẵng tranh tài tiếng Anh
by minhuyen0301 Fri Apr 27, 2018 1:10 am

» Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải Sản phẩm bình chọn nhiều nhất
by robbey Thu Apr 26, 2018 3:20 pm

» Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải Sản phẩm bình chọn nhiều nhất
by robbey Thu Apr 26, 2018 3:20 pm

» Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải Sản phẩm bình chọn nhiều nhất
by robbey Thu Apr 26, 2018 3:19 pm

» Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải Sản phẩm bình chọn nhiều nhất
by robbey Thu Apr 26, 2018 3:18 pm

» Sức hút từ môi trường đào tạo Du lịch chuyên nghiệp tại ĐH Duy Tân
by robbey Thu Apr 26, 2018 12:33 am

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 Hợp tác cùng ĐH Koblenz-Landau, ĐH Duy Tân mở mới đào tạo Cao học về “Quản lý Thông tin-Công nghệ, Khoa học kinh doanh và Quản trị Sáng tạo-Khởi nghiệp”

Go down 
Tác giảThông điệp
minhuyen0301
Thành Viên Pha lê
Thành Viên Pha lê


Tổng số bài gửi : 693
Reputation : 1
Join date : 29/06/2015

Bài gửiTiêu đề: Hợp tác cùng ĐH Koblenz-Landau, ĐH Duy Tân mở mới đào tạo Cao học về “Quản lý Thông tin-Công nghệ, Khoa học kinh doanh và Quản trị Sáng tạo-Khởi nghiệp”   Thu Nov 24, 2016 3:37 pm

Lần đầu tiên, Chương trình ETI-M được mở trên cơ hợp tác giữa một ĐH Việt Nam và ĐH top trên của CHLB Đức
(ictdanang)- Hôm nay (7/11/2016) đã diễn ra lễ ký kết chính thức giữa Đại học (ĐH) Koblenz-Landau, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức và ĐH Duy Tân về hợp tác đào tạo Thạc sĩ (theo hình thức bằng Thạc sĩ kép) với các chuyên ngành Kinh Doanh, Công nghệ và Quản trị Sáng tạo "Chương trình ETI-M" giữa 2 trường.
“Chương trình đào tạo của ĐH Koblenz-Landau đã được công nhận ở cấp liên bang và nhiều đối tác khác có hợp tác với chúng tôi. ĐH Koblenz-Landau từ lâu được biết đến, là một “ĐH Doanh nhân”, “ĐH Khởi nghiệp”.

Tiến sỹ Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân và Tiến sĩ Roman Heiligenthal – Chủ tịch Hội đồng Quản trị ĐH Koblenz-Landau trao đổi văn kiện hợp tác được ký kết.
-Ảnh: T.N.

Chúng tôi coi trọng tinh thần khởi nghiệp và chương trình đào tạo nhằm vào những vấn đề rất thiết thực cho khởi nghiệp. Có thể kể đến: Quản lý về thông tin; Quản lý về Công nghệ thông tin; Quản lý về cải tiến công nghệ và Khoa học về kinh doanh. Đây cũng là những nội dung của chương trình ETI-M.
Các bạn hãy xem khởi nghiệp như một môi trường tự chủ cao nhất. Ở đó, doanh nhân và doanh nghiệp của đất nước chúng ta vẫn có thể kinh doanh, sản xuất, giới thiệu những dịch vụ cho nhu cầu tiêu dùng mà vẫn bảo vệ được những giá trị văn hóa, tập tục, nếp sống của đất nước. Khởi nghiệp là tự chủ, là tự tạo dựng những giá trị phát triển cho doanh nghiệp mình và đất nước mình” - Tiến sĩ Roman Heiligenthal – Chủ tịch Hội đồng Quản trị ĐH Koblenz-Landau, nhấn mạnh.
Được biết, chỉ trong 8 năm, ĐH Koblenz-Landau đã bảo trợ cho 100 doanh nhân khởi nghiệp.
“Đạt được thỏa thuận để hôm nay chính thức ký hợp tác cùng ĐH Koblenz-Landau,CHLB Đức; chúng tôi rất vui vì ĐH Duy Tân, nơi Thầy và Trò đang thao thức tinh thần khởi nghiệp, có thêm những điều kiện và môi trường học thuật rất tốt để phát triển mạnh mẽ những ý tưởng khởi nghiệp. Nếu làm tốt việc này, ĐH Duy Tân đã góp một phần để Đà Nẵng chúng ta thực sự là một Thành phố khởi nghiệp, đúng với tinh thần mà Chính phủ đã phát động trong năm 2016: Năm Khởi nghiệp” - Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân chia sẻ.

ĐH Koblenz-Landau được đặt tại Rhabanusstraße 3, 55.118 Mainz, CHLB Đức với 2 cơ sở đào tạo nằm tại Koblenz và Landau. ĐH Koblenz-Landau đào tạo các ngành Sư phạm, Nghệ thuật và Khoa học, Xã hội và Nhân văn, Khoa học, Khoa học Máy tính (Koblenz) và Tâm lý học (Landau).
Số lượng sinh viên theo học tại 2 campus của Trường khoảng 15.000 sinh viên. Tại tất cả các campus của Trường đều có hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại và đồng bộ phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tiến sĩ Roman Heiligenthal giới thiệu về chương trình ETI-M và khung đào tạo bậc Cao học.

Tiêu chuẩn đầu vào rất nghiêm ngặt: Ứng viên phải có nền tảng về Khoa học máy tính
ĐH Koblenz-Landau được xếp hạng trong Top 22 ĐH nổi tiếng của CHLB Đức. Do vậy, để theo học chương trình (ETI-M ), các ứng viên phải có bằng Cử nhân trong lĩnh vực:
- Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, bao gồm Kinh tế Vi mô và Vĩ mô, Quản lý Dịch vụ, Đầu tư và Tài chính, tiếp thị, và sản xuất.
- Hệ thống thông tin hoặc Tin học kinh doanh.
- Khoa học máy tính, chẳng hạn như lập trình/mô hình hóa các Hệ thống Thông tin, Công nghệ Phần mềm.
- Luật tư nhân và Luật công.
- Phương pháp luận khoa học, trình bày và viết.
Ứng viên sẽ nộp đơn dự tuyển chương trình Thạc sĩ khi hội đủ điều kiện: Phải có bằng Cử nhân đạt trên 2,5 theo thang điểm trong hệ thống giáo dục của Đức, tương đương với 7,5 theo thang điểm trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.
Một số trường hợp ngoại lệ, ĐH Koblenz-Landau có thể nhận ứng viên có điểm thấp hơn nhưng sẽ xét đến năng lực tổng thể của người học.
Tiếp đó, các ứng viên phải vượt qua cuộc phỏng vấn trực tuyến (qua skype) do các nhân viên của Uni KO-LD thực hiện hoặc phỏng vấn trực tiếp tại ĐH Duy Tân (nếu cần thiết).

ĐH Duy Tân đã và đang góp một phần để Đà Nẵng chúng ta thực sự là một Thành phố khởi nghiệp, đúng với tinh thần mà Chính phủ đã phát động trong năm 2016: Năm Khởi nghiệp”- Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân.
-Ảnh: T.N.

Các ứng viên được lựa chọn học “Chương trình ETI-M “ tại Đại học Duy Tân sẽ được đăng ký vào học chương trình Thạc sĩ Quản trị Thông tin với một Chuyên ngành về "Kinh doanh, Công nghệ và Quản trị Sáng tạo " tại ĐH Koblenz-Landau.
Về quy trình đào tạo sau khi trúng tuyển, các học viên sẽ tham gia học tập theo các module do ĐH Duy Tân cung cấp cũng như các module (đặc biệt là trong chuyên ngành Kinh doanh, Công nghệ và Quản trị Sáng tạo) do chính ĐH Koblenz-Landau chuyển giao.
Và suốt thời gian này, học viên phải thu thập xấp xỉ 90 điểm tín chỉ (CP) theo Hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) cho các module đó. Tất cả các module, cũng như các Luận văn Thạc sĩ, được viết bằng tiếng Anh.
Học viên sẽ được các Giáo sư – 1 là hướng dẫn chính từ ĐH Duy Tân, và 1 là hướng dẫn II đến từ ĐH Koblenz-Landau khi vào giai đoạn thực hiện luận văn Thạc sĩ.
Luận văn Thạc sĩ được tính thành 30 điểm tín chỉ ECTS. Việc bảo vệ luận văn Thạc sĩ diễn ra tại ĐH Duy Tân.
Về lộ trình học tập và nghiên cứu tổng thể (để nhận bằng Thạc sĩ kép), sau khi hoàn thành các module tại ĐH Koblenz-Landau và tại ĐH Duy Tân (gồm 120 tín chỉ ECTS kể cả luận văn Thạc sĩ), học viên có đủ điều kiện được cấp 2 bằng Thạc sĩ là “Thạc sĩ Khoa học” (gọi đầy đủ là bằng Thạc sĩ “Entrepreneurship, Technology and Innovation Management" của CHLB Đức) do ĐH Koblenz-Landau cấp; và 1 bằng MBA do ĐH Duy Tân cấp.
Lộ trình trên cho thấy đây là chương trình đào tạo rất bài bản, bảo đảm các yêu cầu rất cao về học thuật, lẫn yêu cầu về nghiên cứu (trong giai đoạn học viên thực hiện luận văn Thạc sĩ).

Lãnh đạo 2 trường chụp ảnh lưu niệm sau khi ký kết. Người đứng thứ ba, từ trái sang, là Tiến sỹ Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng.
-Ảnh: T.N
Chương trình đào tạo Thạc sĩ này do 2 trường gồm Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz-Landau cung cấp, do vậy, dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau về chất lượng học tập của các chương trình giảng dạy tại Đại học Duy Tân, hai bên thông nhất rằng Đại học Duy Tân thừa nhận kết quả kiểm tra của các học viên theo học chương trình này tại ĐH Koblenz-Landau và ĐH Koblenz-Landau cũng thừa nhận kết quả kiểm tra của học viên tại Đại học Duy Tân.
“Chúng tôi cung cấp cho người học kiến thức để tạo nên một môi trường sinh thái tốt nhất cho khởi nghiệp. Và ngày nay, khởi nghiệp đã được nhìn nhận như một nguồn lực thúc đẩy cho phát triển của một đất nước, một quốc gia. Và quá trình khởi nghiệp cũng đòi hỏi những thành tố rất quan trọng cho thành công. Chúng tôi muốn nói đến kỹ năng và kiến thức đủ để quản trị thông tin theo chuyên ngành "Kinh doanh, Công nghệ và Quản trị Sáng tạo”.
Cũng phải kể đến yếu tố đổi mới công nghệ, điều này phải luôn được xem xét như một tác nhân để thay đổi hiện trạng sản xuất, quan hệ sản xuất. Nếu thay đổi được, chúng ta mới thành công và đóng góp cho phát triển của đất nước. Và module đào tạo “Quản lý đổi mới công nghệ” trong chương trình hợp tác cùng ĐH Duy Tân sẽ được giảng dạy trực tuyến. Chúng tôi muốn người học ý thức đến công nghệ thông tin nói riêng, các lĩnh vực công nghệ nói riêng, ngay từ khi hình thành ý tưởng khởi nghiệp.
Ở Đức, mà cụ thể là ở ĐH Koblenz-Landau của chúng tôi, một dự án khởi nghiệp được hỗ trợ không đồng nghĩa với sự bảo trợ hay giúp đỡ một phần nào về tài chính.
Điều quan trọng hơn là chúng tôi cử các chuyên gia, các giảng viên của Trường bảo trợ dự án theo hướng … phản biện, chỉ ra những điểm yếu của dự án đó.
Chúng tôi giúp các tác giả hoàn thiện dự án của mình nhưng chúng tôi cũng có lời khuyên: Khởi nghiệp là chấp nhận thử thách. Có thể các bạn sẽ thất bại. Nhưng từ thất bại các bạn sẽ học được rất nhiều để thành công. Và đó là khởi nghiệp bền vững. Bộ môn Khoa học về kinh doanh mà chúng tôi giảng dạy, sẽ nói rất cụ thể về câu chuyện này” - Tiến sĩ Roman Heiligenthal kết luận.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
honghanhphan
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc


Tổng số bài gửi : 239
Reputation : 1
Join date : 26/06/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Hợp tác cùng ĐH Koblenz-Landau, ĐH Duy Tân mở mới đào tạo Cao học về “Quản lý Thông tin-Công nghệ, Khoa học kinh doanh và Quản trị Sáng tạo-Khởi nghiệp”   Mon Nov 28, 2016 9:48 am

Những điều thú vị khi học tại Đại học Duy Tân
Là trường đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên của miền Trung, môi trường giáo dục ở đại học Duy Tân luôn khiến cho các phụ huynh yên tâm và các sinh viên hứng khởi trải qua nhiều năm cho đến lúc nhận tấm bằng đại học quan trọng trong hành trang vào đời.
Với quan điểm hỗ trợ hết sức có thể, tạo môi trường thuận lợi nhất cho sinh viên học tập và giáo viên giảng dạy, trường đại học Duy Tân đầu tư rất nhiều cho cơ sở vật chất. Khi vào website của trường đại học Duy Tân tại địa chỉ www.duytan.edu.vn, người đọc có thể tham quan được toàn bộ cơ sở vật chất của trường thông qua hình thức trình bày hết sức hiện đại, đầy đủ hình ảnh tổng quát lẫn chi tiết tại các cơ sở của trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đại học Duy Tân chủ trì nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế
Đại học Duy Tân có 6 cơ sở đào tạo tại thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích hơn 36 ha. Cơ sở vật chất, phương tiện dạy học được trang bị hiện đại, đảm bảo nhu cầu đào tạo sinh viên với hơn 1.200 máy vi tính được kết nối internet. Hầu hết các phòng học đều được lắp đặt máy chiếu, hệ thống âm thanh kỹ thuật số, wifi phủ sóng toàn trường. Bên cạnh đó, trường đầu tư xây dựng các phòng Vẽ kỹ thuật, phòng Robot – Micromouse, hệ thống phòng thí nghiệm thực hành,… đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động nghiên cứu khoa học và học tập của sinh viên cũng như đào tạo chuyên ngành của các khoa.
Cho đến nay, ĐH Duy Tân có hơn 1000 giảng viên cơ hữu trong đó 16,5% Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư; 75 % Thạc sỹ, không ít người trong số này được đào tạo từ các môi trường đào tạo uy tín trên thế giới.
Một điểm nhấn mạnh mẽ về uy tín đào tạo của trường đại học Duy Tân chính là các chương trình hợp tác đào tạo. Đây là điều kiện tạo nên môi trường học tập hiện đại dành cho sinh viên trường Duy Tân. Thông qua hợp tác, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy không ngừng đổi mới và nâng cao. Hầu hết các sinh viên đều được thụ hưởng những giá trị của các chương trình liên kết quốc tế mang lại. Sinh viên Duy Tân cũng có thể đăng ký các khóa học kết hợp, sau vài năm đào tạo cơ bản ở Duy Tân sẽ đi du học tại các nước tiên tiến về giáo dục như Hà Lan, Singapore, Mỹ, Anh… mà không gặp khó khăn gì.

Khu Ký túc xá DMC
Không có nhiều hệ thống đào tạo đại học ngoài công lập trên cả nước có ký túc xá. Vậy nhưng, ở trường đại học Duy Tân, khu ký túc xá ở của sinh viên lại vô cùng rộng rãi và sạch sẽ. Tuy không phải là hệ thống ký túc xá độc lập mà là sự phối hợp giữa nhà trường cùng với ban quản lý ký túc xá DMC 579 Đà Nẵng, đây vẫn là hệ thống hỗ trợ chỗ ăn ở cho sinh viên rộng rãi và tiện nghi bậc nhất hiện nay ở miền Trung.
Hàng năm, khu DMC -579 Đà Nẵng hỗ trợ hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên đại học Duy Tân. Đây là một trong những nỗ lực của Ban Giám hiệu nhà trường nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mang lại môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên Đại học Duy Tân.
DMC-579 Đà Nẵng là khu ký túc xá tập trung quy mô lớn đầu tiên được xây dựng trên địa bàn thành phố. Với diện tích 25.358m2, tổng đầu tư hơn 160 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, DMC-579 góp phần thực hiện chương trình nhà ở xã hội của quốc gia.
Với hệ thống các block chung cư 5 tầng khang trang, hiện đại, nằm ở hai địa điểm: quận Liên Chiểu và quận Ngũ Hành Sơn, DMC-579 là hệ thống ký túc xá tiện dụng và hữu ích. Với cơ sở vật chất đầy đủ như khu sân vườn, khu sinh hoạt tập thể, vui chơi thể thao, khu nhà quản lý, thư viện, căng tin, siêu thị mini, sảnh café, phòng giặt giá rẻ, wifi… cùng với việc quản lý sinh viên bằng thẻ từ tự động, DMC-579 chắc chắn là một môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng dành cho các bạn sinh viên.

Sinh viên Duy Tân được tham gia rất nhiều hoạt động, cuộc thi
Điều mà sinh viên Duy Tân quan tâm không kém việc học tập và nơi ở chính là những hoạt động ngoại khóa sôi nổi và bổ ích. Hiện nay, tại Đà Nẵng, trường đại học ngoài công lập Duy Tân được đánh giá là ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa và có sinh viên năng động nhất. Nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các khóa học kĩ năng cũng như hoạt động xã hội đầy ý nghĩa. Hàng năm, đại học Duy Tân tổ chức nhiều cuộc thi văn nghệ, thể thao, sinh viên thanh lịch, ảnh đẹp, viết văn, hùng biện,… và nhiều hoạt động bổ ích như cắm trại, du lịch dã ngoại, hiến máu nhân đạo, mùa hè xanh, xây nhà tình nghĩa,… để sinh viên tham gia. Chính những hoạt động kể trên đã giúp sinh viên Duy Tân sau khi tốt nghiệp luôn tự tin, dễ dàng tìm được việc làm và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.
http://duytan.edu.vn/xagan/hoc-duong/nhung-dieu-thu-vi-khi-hoc-tai-dai-hoc-duy-tan/

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Hợp tác cùng ĐH Koblenz-Landau, ĐH Duy Tân mở mới đào tạo Cao học về “Quản lý Thông tin-Công nghệ, Khoa học kinh doanh và Quản trị Sáng tạo-Khởi nghiệp”
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Trường THPT số 2 Đức Phổ :: Cựu Học Sinh-
Chuyển đến